Explore The World พร้อมกระเป๋าเดินทาง CAGGIONI !ความสุขของผมคือการเดินทางไปเที่ยว :D ไม่ว่าจะไปต่างประเทศหรือในประเทศ ผมก็แฮปปี้ครับ… ทริปนี้ผมได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวแบบสายฟ้าฟาดที่ ไทเป ประเทศไต้หวันกับคอนเซป “Travel in Style with Voyageur” เพราะผมชอบเที่ยวเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ จุดหมายปลายทางเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเที่ยวต่างประเทศครั้งนี้ผมไปพร้อมกระเป๋าเดินทางล้อลาก 1 ใบ ขนาด 20 นิ้ว แบบ Carry on ได้ กับเป้ 1 ใบใส่อุปกรณ์กล้อง แค่นี้ก็พร้อมไปเที่ยว ลากขึ้นเครื่องได้ชิวๆ ไม่ต้องรอโหลดกระเป๋าละครับครั้งแรกของผม.. เอ่มม ที่ไต้หวัน !  ผมอยู่ที่ไทเป 2 วันเต็มๆ ตะลุยเที่ยวไปเรื่อยๆ ตาม Destination ที่เป็น Tourist Attraction ครับ ก็ตามไปเกือบทุกที่ที่เค้ารีวิวกันนั่นไง…
- แวะตึกระฟ้าที่แต่ก่อนสูงที่สุดอันดับ 1 ของโลก TAIPEI101 (แต่ตอนนี้อยู่อันดับ 4) 
- ดูการเปลี่ยนเวรของทหารไต้หวันที่อนุสรณ์สถาน Chiang Kai-Shek Memorial Hall 
- ไหว้ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมที่ Lungshan Temple (วัดหลงซาน)
- ขึ้นเขาไปถ่ายรูปในหมู่บ้านโบราณ Jiufen Old Street (จิ่วเฟิ่น) ที่อยู่บนไหล่เขา ออกจากไทเปไปประมาณ 2 ชั่วโมง + เดินเล่นที่สถานีรถไฟสายประวัติศาสตร์
- PingxLine (ผิงซี) กับการปล่อยโคมลอยบนทางรถไฟ
- เดินชมวัยรุ่น และช้อปปิ้งรองเท้าที่ Ximending (ซีเหมินติง) 
- แวะคาเฟ่ถ่ายรูปเดินชิวบน Street Fashion ในย่านสุดฮิปที Zhongxiao Dunhua ใกล้มหาลัยในไทเป
  ฟินนนนนนมาก

 


แต่เสียดายที่ผมอยู่ได้ไม่กี่วัน จึงสามารถอยู่แต่ละจุดได้เพียง 1-2 ชั่วโมงเท่าทั้ง ซึ่งจริงๆบางที่ผมอยากอยู่ทั้งวันเลย เช่นที่ “Jiufen Old Street” เรียกได้ว่า ที่นี่… ทำให้ผมหลงรักไต้หวันเลยละ
 
แต่ก่อนที่ผมจะพาไปเที่ยวในบล็อกหน้า.. จะขอแนะกระเป๋าเดินทาง CAGGIONI รุ่น Voyageur กันก่อน เป็นกระเป๋าเดินทางล้อลาก แบบ Carry on ที่ผมลากขึ้นเครื่องไป Explore The World ที่ไต้หวันคร้าบบ #ช่วงขายเก่ง​
ตามมารู้จักกระเป๋าเดินทางยี่ห้อ CAGGIONI รุ่น Voyageur กันก่อนครับ!
ผมสะดุดตากับดีไซน์ของตัวกระเป๋าที่มีความทันสมัยมากๆ เหมาะกับวัยรุ่นที่ชอบเดินทางอย่างผมยิ่งนัก ผมเลือกสีเงิน เพราะดูมีความเป็นเมทัลลิค เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสี ถ่ายรูปมาแล้วอย่างสวย!  เค้าออกแบบเป็นลายตารางตัดกันที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน… เรียกว่าสะดุดตาและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสุดๆ 
 
สวยแน่นอนซิ เพราะทาง CAGGIONI ได้จดสิทธิบัตรกระเป๋า “Patented Design” ไว้เรียบร้อยแล้ว เป็นสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งถ้าเพื่อนๆเจอดีไซน์แบบนี้ แต่ไม่ใช่ยี่ห้อนี้… ของปลอมแน่นอนครับ
 
ผมสรุปจุดเด่นๆของกระเป๋าล้อลากใบนี้ไว้เรียบร้อยละครับ ลองมาดูว่าคุณสมบัตรของกระเป๋าเดินทางรุ่นนี้เป็นอย่างไร…จุดชนะใจ
 
ที่โดนใจผมสุดๆ เลยคือ “ด้านในกระเป๋าเดินทางทั้ง 2 ฝั่งจะเป็นซิปรูดปิดเก็บของ”  ฝั่งที่เป็นตาข่ายจะมีสายรัดสำหรับเก็บกระชับเสื้อผ้าด้วย ทำให้พอมีช่องตรงกลางไว้เก็บของแบนๆได้อีกนิดหน่อย ด้านในก็เปิดซิปซ่อนของได้ตรงคันชักได้ด้วย
ตัวซิปรอบกระเป๋าด้านนอกค่อนข้างแข็งแรงครับ และยังมีซิปขยายอีก 1 ชั้น ซึ่งถ้ารูดอีกชั้นนึงออกก็จะสามารถเพิ่มการจุของได้จากเดิมอีก 25% ทีเดียว
(แต่ผมของไม่เยอะ ไม่จำเป็นต้องรูดออกครับ กระชับๆให้ความรู้สึกเท่กว่า)
ระบบล็อคกระเป๋าที่ซิปจะเป็นแบบรหัสล็อคแบบหมุน 3 ตัวเลข ใช้ระบบล็อคแบบ TSA Combination Lock! เปลี่ยนรหัสเองได้ง่ายเพียงดันปุ่มเปิดและตั้งรหัสใหม่ ผมไม่ได้ใบ้หวยนะ แต่ถ้าถูกเอามาแบ่งผมด้วย :P 
 
เพียงแค่หมุนรหัสให้ถูกต้อง… แล้วดันปุ่มเปิด ก็สามารถรูดซิปกระเป๋าได้แล้ว มีความสะดวกในความปลอดภัยครับ ถ้ามีแม่กุญแจเล็กๆเอาไว้ล็อคกระเป๋าอีกชั้นนึงก็ได้ เค้ามีรูให้เอาไว้ใส่แม่กุญแจเสริมความปลอดภัยด้วยครับ *ในกระเป๋าไม่มีกุญแจมาให้ ถ้าจำรหัสผิดก็….
แต่ขากลับซื้อของเยอะไปหน่อย ซิปขยายได้ใช้แล้ว! ไชโยสำหรับ “หูจับ” ก็มียืดหยุ่นและแข็งแรงครับ ตอนหิ้วมันเหมือนมีความสปริงเล็กน้อย (ไซส์ Carry on นี้ไม่มีหูจับด้านข้างนะ แต่ถ้าไซส์ใหญ่กว่านี้จะมีด้านข้างด้วย) ตัว “คันชัก” สามารถกดที่ด้านบนเพื่อปรับให้ยืดออกมาสำหรับลาก  (ตรงนี้ไม่ใช่พลาสติก แต่ทำมาจากอลูมิเนียมครับ)
 
ล้อลากมี 4 ล้อที่ Free form มากกๆๆ หมุนได้ 360 องศา ไม่ต้องจับเอนก็สามารถลากแนวตรงได้ง่าย ไหลลื่นๆ แทบไม่ต้องออกแรงลากเลยครับ
(ผมว่าตรงล้อแข็งแรงดี แต่ถ้ามีที่ล็อคล้อมาด้วยจะดีมาก)
ในส่วนด้านนอกตัวกระเป๋าเป็น Ploycarbonate (PC) ข้อดีของวัสดุแบบนี้คือ “ทำความสะอาดได้ง่าย” มีความทนต่อแรงกระแทก และที่สำคัญคือ น้ำหนักเบามากคับ ขนาด 20 นิ้ว Carry on ใบนี้หนักประมาณ 2.5 กิโลกรัมเท่านั้น ถ้าพิจารณาเรื่องวัสดุและความแข็งแรงแล้ว ตัวนี้เบาเลยทีเดียวคับ 
เอาล่ะ! ถ้าเพื่อนๆสนใจรุ่นนี้เค้าไม่ได้มีสีเดียวคับ มีทั้งหมด 4 สีตามความชอบ มีสีดำ สีแดง สีฟ้า และของผมสีเงิน ถ้าสนใจลองเสิร์ชหาราคาดูครับ หรือดูรายละเอียดแบบเต็มๆที่ www.caggioni.com

 
CR.https://www.itubb.net/explore-the-world-พร้อมกระเป๋าเดินทาง-caggioni/