top of page

Marco กับ Joy (Frame) ต่างกันตรงไหน!
เปิดตัวขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับสินค้าแบรนด์ไทยแท้ ที่นักเดินทางเลือกรีวิวจนเป็นกระแส หลายคนมีคำถามว่า ความต่างระหว่างรุ่นมาโคร (Marco) และจอย (Joy Frame) ที่มีจุดเด่นตรงกระเป๋าโครงทั้งใบ มีจุดล๊อคถึง 3 จุดรอบตัวกระเป๋า วัสดุ PP คุณภาพดี ทั้งทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง แถมท้ายด้วยน้ำหนักเบาเข้าไปอีก แล้วควรจะเลือกซื้อตัวไหนดี เรามาดูข้อมูลกัน เพื่อวัดความต่าง 5 ความต่างชัดๆ ระหว่าง มาโคร และจอยสี

สีชมพู สีฟ้าอ่อน สีฟ้า

สีเหล่านี้เพิ่มมาเป็นตัวเลือกในรุ่นมาโคร ซึ่งมีมากถึง 6 สี สีชมพู สีฟ้าอ่อน และสีฟ้าเลคบลู เป็นเฉดสีที่รุ่นจอยไม่มีจำหน่ายดึงดูดความสนใจของผู้ที่ชอบโทนสีหลากหลาย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใช้ที่สีสันมีผลต่ออารมณ์การใช้งาน ก็จะเลือกยากหน่อยว่าจะจัดสีไหนดี


แผงกั้น / ผ้าซับใน

รุ่นมาโคร มีความโดดเด่นมาก ในส่วนของผ้าซับใน เพราะคุณภาพของผ้าที่หนากว่า สามารถปรับระดับความสูงต่ำของแผงกั้นได้ และยังสามารถถอดแยกส่วนออกมาเพื่อใช้ประโยชน์อื่นๆ หรือนำไปซักได้ แต่รุ่นจอยนั้นแผงกั้นจะเย็บกับตัวกระเป๋าไม่สามารถถอดทำความสะอาดแยกได้ล้อ

ทั้ง 2 รุ่น เป็นกระเป๋าเดินทางล้อคู่ 4 ล้อ หมุนได้รอบทิศเหมือนกัน แต่จุดสังเกตง่ายๆที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน คือล้อกระเป๋าของรุ่นมาโครจะใหญ่ ทึบ และดูแข็งแรงกว่ารุ่นจอยที่เป็นทรงโปร่งเห็นซี่ล้อ ซึ่งอาจทำให้เศษฝุ่น เศษเส้นผมเข้าไปติดในส่วนเกลียวของล้อได้ง่ายกว่าราคา

ความแตกต่างของราคาระหว่างรุ่นมาโครและจอย ต่างกันอย่างชัดเจน ถ้าในเรื่องราคาเพื่อซื้อมาใช้ไม่บ่อยครั้งนั้นก็คงทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยาก แต่สำหรับสายทำงาน และสายท่องเที่ยว ก็ต้องเทียบสเปกทีละจุดว่าคุ้มกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นหรือไม่น้ำหนักและความจุ

ส่วนต่างของทั้ง 2 รุ่น ถือว่าไม่แตกต่างกันมาก เพราะรุ่นมาโครถึงแม้ว่าจะดูมีความจุน้อยกว่า แต่มีน้ำหนักกระเป๋าที่เบามากกว่า ทั้งนี้ก่อนจัดกระเป๋าเดินทางควรลิสต์ก่อนเลยว่าในแต่ละวันใช้เสื้อผ้ากี่ชิ้น เพื่อให้ได้จำนวนเสื้อผ้าที่พอเหมาะ และทราบปริมาณที่ต้องจุลงกระเป๋า อาจใช้ถุงสุญญากาศเพื่อลดพื้นที่ของเสื้อผ้าลงได้ แล้วลิสต์ของใช้ส่วนตัวที่ต้องใส่กระเป๋าว่ามีอะไรมากน้อยแค่ไหน
ข้อเปรียบเทียบที่นำมาฝากวันนี้ น่าจะทำให้ทุกคนที่กำลังชั่งใจกับการเลือกกระเป๋าเดินทาง มีข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจได้มากขึ้นนะคะ ว่าจะซื้อรุ่นไหนที่จะเหมาะกับตัวเอง การลงทุนกับกระเป๋าเดินทางดีๆ สักใบ หรือการเลือกกระเป๋าที่เหมาะสมกับการเดินทางของเรา จะทำให้การเดินทางของเราสะดวกสบาย และสนุกมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่ากระเป๋าจะพัง หรือจะใส่ของไม่พอ สนใจสินค้ารุ่นไหน กดสั่งซื้อได้กับทาง www.caggioni.com 

สนใจซื้อรุ่นมาโคร คลิก

สนใจซื้อรุ่นจอย คลิก


8 views0 comments

Comments


bottom of page